ผู้เฒ่าใจบุญวัย 60 ปี ชาวหนองบัวลำภู ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 สองใบรับ 12 ล้าน

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.ชนาธิป ภาโนมัย ผกก.สภ.สุวรรณคูหา ว่าได้มีชายถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบเป็นเงิน 12 ล้าน  347258  งวดที่ 26 ชุดที่ 37 งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2563  และได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.สุวรรณคูหา  หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านนายสุรพงษ์ วงยะมาตย์ อายุ 60 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 13 บ้านสุรินทร์พัฒนา ตำบลนาสี อำเภอสุวรรณคูหา  จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งในบ้านมีผู้คนจำนวนมากทั้งเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องต่างมาร่วมแสดงความยินดี

โดยนายสุรพงษ์ วงยะมาตย์ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนเองเป็นคนที่ชอบซื้อลอตเตอรี่มาตั้งแต่จำความได้  และซื้อมาตลอดรางวัลใหญ่ที่ถูกคือเลข 2 ตัวและ 3 ตัวแต่ก็นานๆครั้งจะถูกที่นึง  จนเกือบจำไม่ได้แล้วว่าถูกครั้งล่าสุดเมื่อไหร่  และตนเองเป็นคนที่ชอบทำบุญเข้าวัดเข้าวาอยู่เป็นประจำ โดยประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีคนขายลอตเตอรี่ขับรถมอเตอร์ไซค์เข้ามาหาที่บ้าน  และบอกว่าตาผมจะนำโชคมาให้ช่วยซื้อลอตเตอรี่ช่วยผมหน่อย  ตนเองได้เหลือบไปเห็นเลขท้าย 58 ซึ่งเป็นเลขที่ตนเองชอบ  และในแผงเหลืออยู่ 2 ใบ  ตนเองจึงหยิบเอาทั้งหมดส่วนภรรยาก็ได้ซื้อเหมือนกันแต่ไม่ทราบว่าเลขอะไร

จากนั้นก็เก็บลอตเตอรี่ไว้และไม่ได้คิดอะไรส่วนภรรยาก็ได้ลงไปเยี่ยมลูกชายอยู่ที่กรุงเทพฯ  และวันนี้ขณะที่หวยกำลังจะออกรางวัลตัวเองจึงเปิดทีวีดูการถ่ายทอดสด  เลขท้าย 2 ตัวและ 3 ตัวและรางวัลที่ 1 จากนั้นจึงได้นำลอตเตอรี่ของตนเองขึ้นมาจะตรวจรางวัล  จึงพบว่าตัวเลขทั้งหมดของรางวัลที่ 1 ทั้ง 6 ตัวคือ 347258  ตรงกับลอตเตอรี่ที่อยู่ในมือ   ตนเองก็ยังไม่แน่ใจจึงได้ถ่ายรูปลอตเตอรี่  และส่งไปให้ลูกชายอยู่ที่กรุงเทพฯช่วยตรวจดู  สักพักลูกชายโทรกลับมาบอกว่าพ่อถูกรางวัลที่ 1 และให้ตนเองรีบนำลอตเตอรี่ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่โรงพัก และให้เขียนลายมือชื่อนามสกุลไว้ตรงด้านหลังของลอตเตอรี่

ตนเองจึงได้ชวนเพื่อนบ้านไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สุวรรณคูหา ไว้เป็นหลักฐานส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปบำรุงและพัฒนาวัดใกล้บ้านซึ่งตอนนี้ซุ้มประตูโขงก็ยังไม่แล้วเสร็จ  และจะได้นำไปไว้ใช้เลี้ยงดูหลานซึ่งกำลังอยู่ในวัยเรียนและส่วนนึงก็จะนำไปจ่ายค่าซื้อบ้านให้กับลูกชาย  ซึ่งลูกชายได้ไปซื้อบ้านอยู่ที่กรุงเทพฯยังเป็นหนี้เขาอยู่  ก่อนหน้านี้เมื่อคืนก็ไม่ฝันอะไรแต่ตนเองเป็นคนที่ชอบคิดดี ทำดี พูดดี มีจิตใจที่บริสุทธิ์  และสวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน และว่างๆจากการทำงานก็ไปทำบุญที่วัดอยู่เรื่อยๆ นายสุรพงษ์ได้กล่าวทิ้งท้าย

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.หนองบัวลำภู

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *